02 Tháng 11

Nhà máy rượu Vang Đà Lạt

NHÀ MÁY RƯỢU VANG ĐÀ LẠT
Tiền thân của Nhà máy rượu Vang Dalat là xưởng rượu Lafaro của người Pháp, xây dựng vào giữa thế kỷ 20. Năm 1976, xưởng rượu Lafaro được đổi tên thành xưởng rượu Đà Lạt với 25 CBCNV, chỉ pha chế 02 loại rượu là rượu chanh và rượu dâu. Giai đoạn sau đó Nhà máy phát triển thêm một số sản phẩm như rượu Mận, rượu Thanh yên, rượu Cafe, rượu Whisky nhưng sản lượng rất hạn chế khoảng 150 đến 200 ngàn lít mỗi năm. Trong những năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước, nhà máy phát triển thêm một dòng sản phẩm mới đó là rượu Chát Đà lạt, một loại rượu được sản xuất từ nguyên liệu chính là trái dâu tằm, một loại trái cây đặc sản của Đà Lạt. Đến năm 1998, Nhà máy đã nghiên cứu sản xuất thành công rượu Vang Đà Lạt từ nho và từ đó đến nay rượu Vang Đà Lạt luôn được đầu tư nghiên cứu cải tiến chất lượng, mẫu mã đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

PHÂN XƯỞNG RƯỢU VANG ĐÀ LẠT – PHÁT CHI
Phân xưởng rượu vang Phát Chi được xây dựng vào năm 2010 theo kế hoạch đầu tư mở rộng, nâng công suất Nhà máy rượu vang Đà Lạt từ 04 triệu lít lên 06 triệu lít mỗi năm.