17 12/2016

Chateau Dalat lần đầu tiên làm nên lịch sử Việt Nam thắng giải thi Vang Quốc tế Cathay Pacific 2016

Đà Lạt, ngày 17 tháng 12, 2016 – Thương hiệu Chateau Dalat của Nhà làm vang Ladora Winery vừa qua, đã chính thức được Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Thi Vang Quốc tế Cathay Pacific 2016 tận tay trao giải tại Trung Tâm Hội Nghị Báo Chí Quốc Tế Hà Nội trong đêm tiệc Thách Thức Sành Điệu ngày16 tháng 12 năm 2016.

Đây là một vinh dự to lớn không chỉ dành riêng cho thương hiệu vang Chateau Dalat mà còn là một vinh dự cho cả ngành công nghiệp làm vang tại Việt Nam trong hành trình ghi dấu ấn trên bản đồ Vang Thế giới.

Cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific có một lịch sử 47 năm phát triển phát xuất từ Anh Quốc với các cuộc thi từng được tổ chức định kỳ tại Vương quốc Anh, và sau đó mở rộng các cuộc thi tại Hong Kong, và đây là năm thứ 8 diễn ra ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Cuộc thi Vang Quốc tế Cathay Pacific được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu các loại vang từ khắp nơi đến với người yêu vang tại châu Á và ngành nhà hàng khách sạn trong khu vực. Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thương hiệu vang đến từ hơn 90 quốc gia trên toàn Thế giới.


Trưởng Ban tổ chức Bà Debra Meiburg giới thiệu về cuộc thi Vang Quốc tế Cathay Pacific

Ban Giám khảo cuộc thi là những Chuyên gia Vang hàng đầu của Châu Âu và Châu Á như: Anh Quốc, New Zealand, Hongkong, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… để chọn lựa ra những dòng sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo của ngành công nghiệp rượu vang.

Các khách mời chăm chú theo dõi những chia sẻ của bà Debra Meiburg

CHATEAU DALAT – GIẢI BẠC VANG QUỐC TẾ CATHAY PACIFIC 2016 & ĐÊM TIỆC THÁCH THỨC SÀNH ĐIỆU

Lần đầu tiên, thương hiệu Chateau Dalat của Nhà làm vang Ladora Winery đại diện ngành Vang Việt tham dự cuộc thi, và đã giành Giải Bạc cho dòng sản phẩm Chateau Dalat Signature Shiraz.

Nhằm vinh danh Giải thưởng, vào lúc 17h30 ngày 16/12/2016, tại Trung tâm Hội nghị Báo chí Quốc tế Hà Nội đã diễn ra sự kiện trao giải “CHATEAU DALAT – GIẢI VANG QUỐC TẾ CATHAY PACIFIC 2016 & ĐÊM TIỆC THÁCH THỨC SÀNH ĐIỆU” với sự tham dự của những người yêu vang, doanh nhân, Quản lý của Nhà hàng – Khách sạn cao cấp, Phóng viên Báo Đài… và đặc biệt với sự hiện diện của Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Vang Quốc tế Cathay Pacific, Bà Debra Meiburg – chuyên gia vang đầu tiên của ngành Vang Châu Á và hiện là 1 trong 300 chuyên gia duy nhất của ngành Vang Thế giới đã chính thức trao giải cho đại diện Ladora Winery.

Trưởng BTC cuộc thi trao giấy chứng nhận giải Bạc cho Tổng Giám Đốc và chuyên gia làm vang cao cấp của Ladora Winery

Cùng với các nghi thức công bố giải thưởng và trao Chứng Nhận Giải Bạc Vang Quốc tế Cathay Pacific 2016 từ Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho Đại diện thương hiệu Chateau Dalat; một cuộc thử mù vang mô phỏng chương trình thi vang quốc tế đã diễn ra do chính trưởng ban tổ chức, bà Debra Meiburg dẫn dắt so sánh thử mù giữa dòng Chateau Dalat Signature Shiraz với 4 sản phẩm đến các quốc gia khác như Pháp, Úc,

Các vị khách mời vô cùng thích thú với hoạt động thử mù này

Chương trình đã đem đến cho tất cả khách mời nhiều ngạc nhiên xem lẫn thích thú khi số đông đã nhầm lẫn quốc tịch của chai Vang Việt. Hơn hai phần ba số khách thử mù đã không đoán đúng được quốc tịch của chai vang Việt do chất lượng tương đương với vang thế giới của nó.

Chateau Dalat Signature Shiraz là kết tinh của một quá trình tìm kiếm, chọn lọc từ nguyên liệu giống nho, với kỹ thuật trồng và chăm sóc chuẩn mực của Ý. Qua đó những lứa nho tốt nhất được hái về, ép và đưa qua các công đoạn lên men, ủ và tinh chế trên dây chuyền công nghệ của Ý, dưới sự giám sát khắt khe của các chuyên gia quốc tế để đạt được những chai vang tinh tế nhất.

Với cùng thiết kế bao bì thanh lịch và sang trọng, có thể nói, Chateau Dalat – thương hiệu vang Việt đầu tiên trên thị trường rượu vang cao cấp, đã có được bước đi lạc quan ban đầu khi liên tục được sự chào đón và công nhận về chất lượng lẫn mẫu mã bởi thực khách sành điệu Việt Nam và chuyên gia quốc tế.

Người mẫu Tiêu Ngọc Linh & Hoàng Gia Anh Vũ