31 01/2019

Rượu vang – thức uống giúp cuộc sống phong cách hơn

Hơn cả một loại đồ uống trang trọng hay chất men gia tăng cảm xúc, rượu vang còn thể hiện phong cách, trải nghiệm của người yêu và hiểu vang.
Thời nay, rượu vang ngày càng được ưa chuộng và trở thành thức uống thường thấy trong đời sống văn hoá, giao tiếp xã hội. “Món quà của thượng đế” này không chỉ giúp con người xích lại gần nhau, đem tới nguồn năng lượng sống tích cực mà còn thể hiện sự tinh tế của người thưởng thức văn minh.

Vang góp phần xây dựng những mối quan hệ tích cực
Vang là thức uống được lựa chọn cho các cuộc họp lớn, các tiệc chiêu đãi quan trọng, những sự kiện mang tính dấu mốc hay các sự kiện ăn mừng trọng thể.

Thomas Corley, tác giả của loạt sách nghiên cứu về những người giàu có, đã phát hiện nhiều điều thú vị về thói quen kết bạn ở tầng lớp thượng lưu. Ông chỉ ra rằng để thành công, bạn cần giao lưu với những người thành đạt, giỏi giang… Cách để dễ dàng tiếp cận với họ nhất chính là không ngừng học hỏi, nâng tầm bản thân, tham gia những sự kiện, buổi giao lưu của giới doanh nhân…

Vang là đồ uống được các doanh nhân, giới thượng lưu, chính khách yêu thích.

Học cách hiểu về rượu vang, biết cách thưởng thức loại đồ uống này cũng khiến bạn dễ làm quen với những người này. Am hiểu rượu vang không chỉ giúp bạn giàu có về vốn sống, hiểu biết về nghệ thuật ẩm thực, văn hóa mà còn xây đắp các mối quan hệ tích cực.

Cách thưởng thức rượu vang thể hiện sự tinh tế
Hiếm loại đồ uống nào mà người thưởng thức cần có nhiều kiến thức, hiểu biết để cảm nhận hết được nét tinh túy, khác biệt như rượu vang.

Khi uống vang, bạn phải thưởng thức bằng tất cả các giác quan: mắt ngắm nhìn ngắm ly vang sóng sánh màu vàng rơm tinh khiết hay đỏ đậm quyến rũ; mũi hít sâu mùi hương trái cây, thảo mộc… phảng phất, đắm say. Tay nâng ly vang cũng phải đúng cách: nhẹ nhàng cầm vào phần đế, thân ly để hơi ấm từ bàn tay không ảnh hưởng tới phần vang bên trong. Ly vang trước khi uống cũng phải được lắc nhè nhẹ để rượu được tiếp xúc với không khí tốt hơn, giúp dậy mùi thơm hấp dẫn.

Thưởng thức vang là một nghệ thuật

Uống vang cũng phải nhâm nhi để nếm được hương vị đặc trưng. Bạn hãy nhấp một ngụm nhỏ, tâm trí lắng lại, cho từng giọt vang thấm dần để vị giác cảm nhận thật rõ chút chát nồng hay vị ngọt dịu, độ sánh đặc hay lỏng nhẹ của loại vang mình uống.

Những người đã đạt đến độ “chín” trong phong cách sống, trải nghiệm cuộc đời, hiểu biết sâu rộng mới đạt tới nghệ thuật thưởng thức, cảm nhận vang.

Vang giúp lối sống văn minh hơn
Cố tổng thống Mỹ Benjamin Franklin từng nói: “Rượu vang khiến cuộc sống hàng ngày dịu lại, bớt xô bồ, đỡ căng thẳng và làm chúng ta nhẫn nại hơn”.

Vang luôn gắn với nghệ thuật thưởng thức tinh tế, văn minh. Rượu vang làm bữa tiệc đoàn tụ ấm áp, buổi hẹn hò thêm lãng mạn, khiến người nâng ly trở nên duyên dáng, lịch lãm hơn. Khi uống một mình hay với gia đình, rượu vang cũng được nhâm nhi chậm rãi, tinh tế để trải nghiệm trọn vẹn các dư vị thay vì uống cạn một mạch…

Tại Việt Nam, rượu vang hiện khá phổ biến do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Nếu muốn trải nghiệm sản phẩm vang do chính bàn tay người Việt làm ra, với chất lượng đạt tiêu chuẩn thế giới thì Vang ĐàLạt và Chateau Dalat là hai ứng viên sáng giá.

Dòng vang do Việt Nam sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà sản xuất vang Ladofoods – đơn vị sở hữu hai thương hiệu vang nói trên – đã dày công nghiên cứu sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp, với hương vị đặc trưng và chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài quy hoạch và phát triển vùng nguyên liệu nho theo kinh nghiệm cũng như tiêu chuẩn châu Âu tại Ninh Thuận, Ladofoods còn sở hữu kỹ thuật ủ nho được trực tiếp hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu về vang.

Nhờ tâm huyết kết hợp cùng kỹ nghệ sản xuất, Vang ĐàLạt và Chateau Dalat đã đạt nhiều giải thưởng danh giá quốc tế và mới đây được vinh danh là “Thương hiệu quốc gia 2018”.

https://news.zing.vn/ruou-vang-thuc-uong-giup-cuoc-song-phong-cach-hon-post908735.html