09 10/2018

4 mẹo nhỏ mở rượu vang đơn giản, dễ dàng bạn không nên bỏ qua

Mở rượu vang cũng là nghệ thuật các bạn ạ. Người mở cũng phải biết cách và am hiểu về loại rượu này. Mở làm sao cho khéo để chai rượu không bị bật tung tóe, nút chai không lọt xuống dưới chai. Sau đâu chúng tôi xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ rất nhẹ nhàng mà nghệ thuật mở rượu vang.

Cách mở rượu vang để nút chai không lọt xuống dưới

Mẹo nhỏ mở rượu vang đơn giản, dễ dàng bạn không nên bỏ qua

Đôi khi bạn không sẵn khui để mở nắp chai rượu vang thì bạn có thể dùng cách sau đây.

Một là bật lửa mở chai rượu vang.

Hơ lửa là một cách thông minh để mở nút chai rượu vang, cách này rất đơn giản các bạn ạ. Bạn chỉ cần dùng chiếc bật lửa hơ nóng cổ chai ngay dưới nút chai trong 1 phút. Sẽ làm không khí giãn nở và áp suất men rượu vang sẵn có trong chai sẽ bật tung nắp chai. Bạn sẽ vô cũng thú vị với cách mở này, không tốn công và tốn sức của bạn đâu nhé. Để mở nút chai nhanh chóng vừa hơ lửa bạn vừa làm thao tác xoay chai xung quanh nữa nhé. Chú ý để khỏi bị giật mình khi nắp chai bung ra các bạn nhé.

Dùng lửa mở rượu vang rất đơn giản

Hai là dùng ốc vít để mở rượu vang.

Nếu bạn sẵn có một chiếc ốc vít thì hãy trải nghiệm ngay việc mở chai rượu vang bằng cách này nhé. Thêm một tuốc nơ vít và 1 cái nĩa bạn sẽ mở ngay nắp chai chỉ trong vài giây. Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để bắt vít ốc vào nút chai. Điều này sẽ là cơ sở vững chãi cho việc tạo điểm tựa mở nắp. Sau đó, bạn dùng nĩa từ từ kéo đinh vít là nắp chai rượu sẽ bật ra.

Mở nắp chai rượu vang bằng khui chuyên dụng

Cách này cực kỳ đơn giản bởi khui là dụng cụ chuyên dụng dùng để nắp chai rượu vang. Bạn sẽ chỉ mất vài giây để mở mà không cần gắng gượng sức hay lo lắng bất cứ vấn đề nào khác. Các thao tác cực kỳ nhanh và dễ dàng là ưu điểm lớn khi dùng khui mở rượu vang.

Dùng chiếc nĩa để mở chai rượu vang

Nếu bạn đang đang trong bữa tiệc, liên hoan cùng bạn bè thì sử dụng chiếc nĩa sẵn có mở chai rượu vang rất thú vị. Bạn chẳng ngần ngại gì mà không thể hiện đẳng cấp mở chai của mình cho bạn bè mãn nhãn.

Bạn chỉ việc một tay cầm chuôi nĩa đẩy nút chai rượu xuống, tay kia giữ chặt thân chai. Như có phép thuật nào đó nút chai sẽ bật ra ngay. Bạn sẽ có ly rượu vang thơm ngon hấp dẫn để thưởng

 

Tùy mỗi người khác nhau có cách mở rượu vang khác nhau

Thật quá dễ dàng mở rượu vang đúng không các bạn. Với cách trên sẽ là cơ hội cho bạn thể hiện phong cách với bạn bè, người thân.

Nếu bạn còn băn khoăn về cách mở nắp rượu vang vui lòng liên hệ chúng tôi qua địa chỉ www.ladofoods.vn . Đảm bảo sẽ làm hài lòng các bạn.