12/01/2024

Bật mí với bạn cách cầm ly rượu vang chuẩn nhất

Những bữa tiệc rượu và buffet giờ đây đã trở thành một trong những nét văn hóa giao tiếp không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta nhất là đối với những bạn đang làm việc tại công sở. Trong những bữa tiệc rượu đó thì thưởng thức rượu vang là việc không thể bỏ qua và đó cũng được đánh giá là một nét văn hóa độc đáo. Việc thưởng thức rượu vang đòi hỏi rất nhiều yếu tố mà trong số đó thì cách cầm ly rượu vang là điều đầu tiên và cũng rất quan trọng giúp bạn thể hiện được đẳng cấp và phong cách sang trọng của mình. Bài viết sau sẽ bật mí với bạn cách cầm ly rượu vang đúng cách.

Cách cầm ly rượu vang chuẩn nhất là cầm dưới đế ly

Những điều có thể bạn chưa biết:

Thưởng thức rượu vang trong những bữa tiệc sang trọng cùng đối tác là điều không thể thiếu đối với những bạn đang làm việc tại công sở. Từ việc bạn thể hiện cách cầm ly rượu đến việc thưởng thức và bình phẩm về rượu mà các đối tác sẽ có cái nhìn và cách đánh giá bạn tốt hơn. Và việc cầm ly rượu vang đúng cách được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên.

Tuy không có quy định cụ thể về cách cầm ly khi uống rượu vang nhưng chúng ta đều ngầm hiểu rằng cách cầm ly rượu vang chuẩn nhất đó là cầm lùi gần về phía đế ly bằng cách sử dụng ngón cái, ngón giữa và ngón trỏ. Bởi khi uống rượu vang chúng ta thường sử dụng loại cốc thủy tinh có hình tulip chân dài với phần thân ly là hình bầu tròn phình to. Chính vì vậy mà khi cầm ly rượu vang bạn nên cầm bằng 3 ngón tay lên đế ly một cách thật tự nhiên kể cả khi nâng ly lên cao và thưởng thức.

Với cách cầm này bạn có thể dễ dàng lắc rượu vang quanh bầu ly để quan sát được màu sắc của rượu cũng như làm rượu nhanh dậy mùi giúp chúng ta đánh giá được chất lượng và hương vị của mỗi loại rượu khác nhau.

Lắc rượu vang quanh bầu ly để quan sát được màu sắc của rượu

Việc thưởng thức rượu vang được xem là một nghệ thuật vô cùng tinh tế bởi vậy mà cách cầm ly rượu vang đúng cách sẽ tôn thêm đẳng cấp và phong thái của bạn trong những bữa tiệc.

Một số lưu ý về cách cầm ly rượu vang

Nếu như ở phía trên chúng ta tìm hiểu về cách cầm ly thì phần này chúng ta sẽ tìm hiểu một số lưu ý và điều nên tránh khi bạn cầm ly rượu vang.

Khi cầm ly rượu vang bạn không nên dùng cả 5 đầu ngón tay để cầm phần phình to trên đầu của ly bởi khi bàn tay của bạn chạm vào ly sẽ khiến cho rượu vang bị nóng lên một cách tự nhiên do thân nhiệt của chúng ta truyền sang. Điều này vô hình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu khiến cho hương vị sẽ không còn thơm ngon nữa.

Hạn chế cầm ly rượu vang vào bầu ly rượu

Ngoài ra, khi cầm ly rượu vang các bạn nên lưu ý cầm không quá chặt, bạn nên cầm sao cho thoải mái nhất với 3 ngón tay, 2 ngón còn lại để tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho bạn thuận tiện di chuyển trong suốt bữa tiệc khi cầm ly rượu trên tay.

Hy vọng với những bật mí về cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này. Để tìm hiểu thêm thông tin về cách cầm rượu cũng như các loại rượu vang bạn vui lòng truy cập vào website: www.ladofoods.vn của Ladofoods – nhà làm vang chuyên nghiệp ở nước ta hiện nay.

Vui lòng cung cấp thông tin
Quý khách đã đủ 18 tuổi ?

Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đối tượng trên 18 tuổi

Xin lỗi bạn chưa đủ 18+
Japan