09/01/2024

Cách tăng giảm nhiệt độ rượu vang đúng kỹ thuật

Cách làm lạnh rượu vang

Cách giảm nhiệt độ rượu vang nhanh nhất và đơn giản nhất là bỏ rượu vào tủ lạnh. Tuy nhiên, tránh để rượu trong tủ lạnh trong thời gian quá lâu vì điều này có thể khiến rượu đánh mất hoàn toàn hương vị và độ ngon vốn có. Việc bỏ rượu vào tủ lạnh cũng hoàn toàn ổn trong trường hợp bạn cần làm lạnh rượu trong thời gian ngắn, tuy nhiên đừng dại dột chỉnh nhiệt độ tủ lạnh về âm độ C và để rượu trong tủ quá thời gian 1 tiếng . Bởi khi chỉnh tủ lạnh về một nhiệt độ âm nhất định, rượu không chỉ bị đông đá mà còn sản sinh ra một độ âm nhất định, gọi là x độ C. Nếu 2x trùng với nồng độ cồn của rượu, sẽ tạo ra một lực đủ để đẩy nút bần ra khỏi cổ chai rượu.

Ngoài tủ lạnh, xô đá cũng là một phương pháp đơn giản và truyền thống bạn có thể sử dụng để làm lạnh rượu vang. Đây cũng là phương pháp làm lạnh được nhiều chuyên gia và giới phê bình  rượu vang sử dụng. Nếu sử dụng phương pháp này, hãy bỏ thêm một chút nước vào xô nước đá của bạn, vì khi đó hơi lạnh sẽ tiếp xúc được  với toàn bộ bề mặt chai rượu vang. Nếu bạn đang cần làm mát một ly rượu vang, cách dễ dàng nhất là bỏ vào ly 1 viên đá lanh không tan.

Cách làm ấm rượu vang

Làm ấm rượu vang cũng đơn giản như làm lạnh rượu vang vậy. Bạn chỉ cần để rượu ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ hoặc hơn thế. Tuy nhiên, nếu cần làm ấm rượu trong thời gian ngắn, hãy cầm chai rượu trên tay và truyền hơi ấm cơ thể sang cho rượu. Nhanh chóng hơn, hãy đổ rượu vào Decanter đã được tráng qua bằng nước nóng trước đó và lắc rượu đều. Hữu dụng hơn nữa, bạn  có thể đổ rượu ra ly và cầm phần bầu ly để truyền hơi ấm từ tay sang  cho rượu. Khi rượu đã đạt đến độ ấm mong muốn, hãy để ly hoặc chai rượu của bạn trong các máy làm mát chân không để duy trì nhiệt độ đó.

Vui lòng cung cấp thông tin
Quý khách đã đủ 18 tuổi ?

Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đối tượng trên 18 tuổi

Xin lỗi bạn chưa đủ 18+
Japan