08 09/2022

ĐIỂM TÊN CÁC VÙNG TRỒNG NHO NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

1. Vùng nho Mendoza thuộc Argentina

Những cây nho được phát triển vùng Mendoza mọc được ở độ cao trung bình 85m-1500m trên sườn dãy núi Andes và được thừa hưởng các yếu tố địa lợi tốt nhất của Argentina. Do trái nho ở đây được nằm trên cây trong thời gian lâu nên rượu vang vùng này nổi tiếng với lượng chất chống oxy hóa và resveratrol cao, rất có lợi cho sức khỏe.

Mendoza – nguồn cội của những chai rượu vang nổi tiếng tại Argentina

2. Vùng Nho Bordeaux – Pháp

Chưa kể đến loại đất pha sét đặc trưng của vùng hữu ngạn, Bordeaux còn rất nổi tiếng với  một số ngọn đồi được coi là di sản  tạo ra nhiều dòng rượu vang hảo hạng. Các sóng đất sỏi trải dài vùng thượng Medoc là linh địa của những người mê vang suốt nhiều thế kỷ nay. Trước đây, khu vực này đa số là đầm lầy và đến thế kỷ 17, các kỹ sư Hà Lan đã khai thoát nước ,để lộ ra chất đất sỏi đá, phong phú về khoáng chất rất thích hợp để trồng nho làm Vang,chính vì vậy nó đã cho ra đời những chai vang hảo hạng và đắt nhất thế giới.Vùng này còn đặc biệt đến nỗi rượu vang được sản xuất  hầu như đã được bán hết ngay tại vườn cho các nhà đầu tư trước cả khi chúng được đóng chai. Chỉ riêng vùng thượng Medoc mỗi năm đã sản xuất đến 5 triệu thùng. Bordeaux cũng được tôn vinh là vùng trồng nho duy nhất trên thế giới nổi tiếng ở cả ba loại rượu vang chính là vang trắng, vang đỏ và vang ngọt.

3. Vùng Nho Tuscany – Ý

Tuscany rất đa dạng và có nhiều loại đất khác nhau từ nhũ thạch vôi, đất núi lửa đến sa thạch và đất sét. Nhưng nổi bật hơn hết là vẻ đẹp của cảnh trí thiên nhiên ở đây với những dải đất cao rất thuận lợi cho chủ vườn nho hoạch định khu vực và  trồng các giống nho khác nhau mà không cần mất  công vào việc chọn lựa chất. Đây là quê hương của những dòng vang nổi tiếng như Vernaccia, Sangiovese, Brunello di Montalcino…

Tạp chí Forbes đánh giá ,trên thế giới có hai vùng đất mà bất động sản ở đó không bao giờ mất giá. Đó là vùng thượng đông Manhattan của Mỹ và vùng đất Tuscany của Ý với giá trị là các vườn nho làm rượu. Hình ảnh các vườn nho thơ mộng ở Tuscany đã từng xuất hiện trong bộ phim “Under The Tuscan Sun”.

4. Vùng Nho Rutherford Thuộc Napa Valley – Mỹ

Cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ ở Napa Valley, với những vườn nho rộng lớn, nằm trong 9 điểm du lịch vườn nổi tiếng thế giới do Business Insider đánh giá. Đến đây, du khách có thể đi chơi vườn nho, nếm rượu rồi thư giãn ở suối khoáng nóng hay đi tắm bùn ở Calistoga. Tên tuổi của rượu vang Napa được biết đến rộng rãi sau chiến thắng của vang Cabernet Sauvignon, Chateau Montelena trong cuộc thi nếm rượu vang tại Paris năm 1976.

5. Ninh Sơn, Ninh Thuận – Dấu mốc cho ước mơ “Vang Việt” của Ladofoods

Đội ngũ các chuyên gia Châu Âu đã được Ladofoods mời về Việt nam để nghiên cứu và đi  tìm các vùng đất có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho việc phát triển  trái nho làm vang. Họ đã thành công khi tìm ra một vùng đất  có thổ nhưỡng rất phù hợp tại Ninh Sơn – Ninh Thuận .

Năm 2010-2011, các chuyên gia đã phát hiện sâu trong lớp đá núi, có thổ nhưỡng đất rất phù hợp để trồng nho vang kết hợp với khí hậu khô, ít mưa của khu vực Ninh Sơn –Ninh Thuận,đây sẽ là điều kiện tốt cho trái nho phát triển ,chất lượng không thua kém gì Nho được trồng tại Châu Âu .

Năm 2012 Ladofoods đã bắt đầu phát triển vùng nguyên liệu trồng nho của riêng mình.

Cho đến nay với một vùng trồng Nho rộng lớn đạt chuẩn Quốc tế ,Ladofoods  hoàn toàn chủ động được nguồn nguyên liệu làm Vang và dần hiện thực được ước mơ “Đưa Vang Việt ra Thế giới” vào một ngày không xa.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: Số 31 Đường Ngô Văn Sở, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Showroom HCM: Số 221 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: admin@ladofoods.vn

Hotline: 1800 6081

Facebook: https://www.facebook.com/ladofoods