08 01/2019

Cách lấy tin tội phạm lạ lùng từ clip ‘Vui thế này sao từ chối được’

Đoạn clip thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng nhờ cốt truyện hài hước, tình tiết gay cấn và nghệ thuật lấy tin tội phạm lạ lùng. Trên mạng xã hội, lượt xem clip chạm ngưỡng gần 1 triệu. Độc giả có thể theo dõi màn phá án lạ lùng của thanh tra Tuấn tại đây.

Trong clip, Tuấn được giới thiệu là một thanh tra đầu ngành, nhân vật “độc cô cầu bại” trong làng điều tra hình sự với tỷ lệ phá án thành công là 100%. Đối thủ của anh lần này là “ông trùm” – một kẻ máu mặt, thoắt ẩn thoắt hiện và nuôi dạy những thuộc hạ trung thành. Mặc dù nhóm phá án đã tóm gọn 3 tôi tớ dưới chiếu ông trùm, song không kẻ nào hé răng khai nửa lời. Sau nhiều ngày lấy cung thất bại, thanh tra Tuấn được mời đến đến để tìm ra tung tích kẻ cầm đầu.

Đối mặt với 3 nghi can cứng đầu, thanh tra trẻ sử dụng đến “món nghề” lấy tin của 3 tình báo Mỹ nổi tiếng trong cuốn sách best-seller “Get The Truth: Cựu nhân viên CIA dạy bạn cách thuyết phục bất cứ ai nói ra tất cả”. Tội phạm thường phát sinh hành vi nói dối trong vòng 5 giây sau khi nghe hỏi cung. Để 5 giây này không xảy ra, thanh tra Tuấn không hỏi gì, thay vào đó dùng nghệ thuật 9 bước để thôi thúc nghi can khai thật.

Thanh tra Tuấn lấy tin theo cách lạ lùng, mời nghi can tham gia tiệc tại gia tổ chức theo phong cách Tây Ban Nha.

Áp dụng nghệ thuật 9 bước lấy tin của tình báo Mỹ và bộ môn tâm lý học tội phạm, thanh tra Tuấn khiến những thuộc hạ cứng đầu nhất cũng phải ngoan ngoãn gọi điện mời ông trùm tới mà không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, vị thanh tra tuổi sáng tạo hơn cả CIA Mỹ khi tổ chức tiệc tùng đúng kiểu Tây Ban Nha, “quẩy” tưng bừng với 3 nghi can tại gia.

Con người càng nghe nhiều về một điều, càng tin điều đó là sự thật. “Vui như vậy, làm sao từ chối được” là câu nói cửa miệng được thanh tra Tuấn nhắc đến 4 lần. Theo các cựu tình báo Mỹ, thường xuyên nhắc lại những câu nói “đắc nhân tâm” như vậy có sức ảnh hưởng lên tâm trí tội phạm.

“Vui như vậy, làm sao từ chối được” là câu nói của miệng của thanh tra Tuấn.

Khi vui quá sức, nữ nghi can cứng đầu nhất cũng gật đầu nhận lời cầu hôn, nam nghi can bất cần đời cũng không đắn đo nhấc máy mời ông trùm đến làm chủ hôn, không say xỉn nhưng mọi quyết định lúc này phụ thuộc vào cảm xúc hưng phấn nhiều hơn lý trí.

Một trong những yếu tố quan trọng trong bữa tiệc tại gia của thanh tra Tuấn là những chai Nouvo Sangria của Ladofoods – thức uống tiệc tùng có bề dày lịch sử hàng nghìn năm của người dân Tây Ban Nha. Với độ rượu nhẹ, hương thơm nồng nàn với đá mát lạnh, Nouvo Sangria mang lại cảm giác vui vẻ, sảng khoái.

Những chai Nouvo Sangria của Ladofoods xuất hiện trong cuộc phá án.
Nouvo Sangria được nhà làm vang chuyên nghiệp Ladofoods ngâm ủ theo công thức bí truyền của người Tây Ban Nha, kết hợp vang đỏ hoặc vang trắng với nước ép quả tươi ngon 4 mùa. Sản phẩm có nồng độ cồn 7 độ, vị ngon lạ miệng, thích hợp cho cả nam giới lẫn phái đẹp.

Thức vang được phân phối tại hệ thông siêu thị lớn như VinMart, VinMart+, Lotte Mart, Big C, Co.opmart, Mega, AEON Mall… Độc giả tham khảo thêm thông tin tại sangria.vn hoặc fanpage Nouvo Sangria.