25 12/2018

Nghệ thuật “moi tin” đến thượng đế cũng phải khai

“Đi guốc trong bụng” người khác sẽ giúp bạn dễ thăng tiến trong công việc, làm ăn hợp ý đối tác, ấm êm chuyện gia đình, cuộc sống thêm bạn bớt thù. Nếu muốn người khác luôn mở lòng và nói thật trước mặt mình, 3 cựu sĩ quan CIA Philip Houston, Michael Floyd và Susan Carnicero sẽ giúp bạn đạt được mục đích.

Trong cuốn sách bestseller “Get The Truth: Cựu nhân viên CIA dạy bạn cách thuyết phục bất cứ ai nói ra tất cả”, 3 tình báo Mỹ nổi tiếng đã tiết lộ nhiều phương pháp moi tin đơn giản mà không cần đến tra tấn. Hành vi nói dối thường phát sinh trong vòng 5 giây sau khi bạn đặt câu hỏi. Để 5 giây này không xảy ra, có 9 bước để thôi thúc người đối diện nói thật và cởi mở hết “ruột gan”.

Đầu tiên, bạn cần hỏi bằng giọng điệu chân thành, thấu hiểu và thái độ đồng cảm. Nói với tốc độ chậm và giảm tông giọng một chút sẽ giúp thể hiện sự chân thành đến bất ngờ. Sau đó, trò chuyện gây thiện cảm, tìm điểm chung để đối phương không cảm thấy cô đơn, đưa ra vài lý do họ nên nói thật, giảm nhẹ hậu quả do nói thật gây ra, chặn đứng tâm lý chối bỏ ngay khi đối phương có biểu hiện nói dối đầu tiên…

Bản chất con người là càng nghe nhiều một điều gì đó, càng tin đó là sự thật dễ chấp nhận, do đó bạn nên nhắc lại thường xuyên những câu nói “đắc nhân tâm” có sức ảnh hưởng nhất.

Nếu bạn mơ hồ với khối lý thuyết này, hãy xem clip dưới đây để xem nghệ thuật “moi tin” của tình báo Mỹ hoạt động ra sao.

Xem màn phá án đỉnh cao của thanh tra Tuấn:

Trong clip, Tuấn được giới thiệu là một thanh tra đầu ngành, nhân vật “độc cô cầu bại” không có đối thủ trong làng điều tra hình sự, với tỷ lệ phá án thành công là 100%. Đối thủ của thanh tra Tuấn lần này là “ông trùm” – một kẻ máu mặt, thoắt ẩn thoắt hiện và nuôi dạy những thuộc hạ trung thành nhất. Mặc dù nhóm phá án đã tóm gọn 3 tôi tớ dưới trướng ông trùm, song không kẻ nào hé răng khai nửa lời. Sau nhiều ngày lấy cung thất bại, thanh tra Tuấn được mời đến để tìm ra tung tích kẻ cầm đầu.

“Vui như vậy, làm sao từ chối được” là câu nói cửa miệng của thanh tra Tuấn.

Áp dụng nghệ thuật 9 bước moi tin của tình báo Mỹ và bộ môn tâm lý học tội phạm, thanh tra Tuấn đã khiến những thuộc hạ cứng đầu nhất cũng phải ngoan ngoãn gọi điện mời ông trùm tới, mà không tốn nhiều công sức. Đặc biệt, vị thanh tra tuổi trẻ tài cao còn sáng tạo hơn cả CIA khi tổ chức tiệc tùng vui hết cỡ đúng kiểu Tây Ban Nha, “quẩy” hết cỡ với 3 nghi can tại gia.

 

“Vui như vậy, làm sao từ chối được” là câu nói cửa miệng được vị thanh tra nhắc đến 4 lần. Khi vui quá sức, nữ nghi can cứng đầu nhất cũng gật đầu nhận lời cầu hôn ngay tắp lự, còn nam nghi can bất cần đời nhất không đắn đo bốc máy lên mời ông trùm đến làm “chủ xị” hôn lễ. Thế nhưng, để ai nấy nâng ly thả ga đến thế, không thể thiếu dăm chai Nouvo Sangria của Ladofoods – “thức uống tiệc tùng” có bề dày lịch sử hàng nghìn năm của người dân xứ bò tót.

Tiệc tùng Tây Ban Nha là phải uống vang sangria mới đúng điệu.

Chỉ cần bỏ đá, rót Nouvo Sangria và lắc đều tay, là đã có ngay một ly vang tiệc tùng vui thả ga đúng chất Tây Ban Nha. Với độ rượu nhẹ, hương thơm nồng nàn quyến rũ với đá mát lạnh, Nouvo Sangria mang lại cảm giác vui vẻ, sảng khoái, hưng phấn không cưỡng lại được. Lâng lâng khi uống Nouvo Sangria, người ta không say nhưng vui như vậy thì không thể từ chối được.