07 01/2019

Rượu vang – “chứng nhân” tình yêu và cuộc đời

Vốn xuất phát từ phương Tây, rượu vang và văn hóa thưởng thức vang đã hòa nhập, thấm dần vào tiềm thức của người Việt như một nhân chứng cho sự thành công, trọn vẹn, niềm vui hạnh phúc và cả tình yêu chung thủy.

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh những buổi tiệc riêng tư, kín đáo của hai người với hoa, nến, đồ ăn ngon và rượu vang hảo hạng lại được sử dụng phổ biến trên phim ảnh và trở thành chuẩn mực của hẹn hò. Hãy hình dung một bàn tiệc lung linh với người yêu, bạn chọn những món ăn mà đối phương thích nhất, dịu dàng mời người ấy nhấp môi ly vang. Câu chuyện giữa hai người cứ thế được phát triển tự nhiên, vui vẻ, say đắm, đạt tới sự thấu hiểu qua cảm nhận đa giác quan nhờ “chất xúc tác” rượu vang.

Rượu vang giúp gia tăng “hương vị” cho câu chuyện tình yêu

Theo như nghiên cứu online của Cyberpulse khảo sát 500 phụ nữ thì có đến 59% trong số đó muốn người yêu của mình tặng họ rượu vang hơn là sô-cô-la vào ngày Lễ tình nhân. Những người phụ nữ này đánh giá việc tặng rượu vang cho thấy sự chín chắn và lãng mạn của đàn ông hơn là sô cô la; và bởi rượu vang còn có nghĩa là sẻ chia và tận hưởng cùng nhau.

Trong một nghiên cứu khác của trường Đại học Glasgow ở Scotland, khi quan sát một nhóm người tại buổi thử rượu, họ nhận thấy những người sau khi uống một ly rượu vang cảm nhận sức hấp dẫn đến từ người khác giới tăng lên 25%.

Rượu vang càng ủ lâu càng giá trị, giống như tình yêu vậy

Không chỉ là chất xúc tác, rượu vang còn có ý nghĩa như một nhân chứng trường tồn cho lời tỏ tình, lời cầu hôn và cả tình yêu vĩnh cửu. Có những chai vang tuổi thọ hàng chục năm vẫn giữ nguyên được vị ngon đặc biệt. Càng để lâu, vang càng có giá trị. Chọn rượu vang cho những dịp đặc biệt của đôi bạn trẻ cũng chính là với ý nghĩa này.

Bạn cũng đừng bỏ quên rượu vang sau khi đã tỏ tình hay cầu hôn thành công. Khoa học đã chứng minh những tác dụng thần kỳ của rượu vang đối với tim mạch, phổi, thận, duy trì tuổi trẻ, ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư, giúp thư thái và tỉnh táo đầu óc… vì vậy hãy cùng người bạn đời của mình uống 1-2 ly vang mỗi ngày để cải thiện sức khoẻ. Rượu vang không chỉ tạo ra những kỷ niệm sâu sắc mà còn thực sự đem đến cuộc sống hôn nhân chất lượng, bền vững với sức khoẻ dồi dào và niềm vui đong đầy.

Có thể nói, ngoài tác dụng đặc biệt với sức khỏe, rượu vang còn là chất men độc đáo, mang nhiều ý nghĩa với đời sống tinh thần. Thấu hiểu những giá trị tích cực tuyệt vời của loại rượu này, trên con đường giúp cho người Việt có thêm những giây phút lãng mạn tuyệt vời và thăng hoa trong cuộc sống, nhà làm vang Ladofoods đã trình làng dòng vang “Đến người Pháp cũng phải ngưỡng mộ” – Chateau Dalat và Vang ĐàLạt. Đây cũng đồng thời là hai sản phẩm được Chính phủ công nhận là Thương hiệu Quốc gia 2018 và nhận được nhiều giải thưởng trên thế giới như: Giải Bạc cuộc thi Vang quốc tế Cathay Pacific 2016 tại HongKong, Giải Đồng cuộc thi Vang quốc tế San Francisco tại Hoa Kỳ, Chateau DaLat là thương hiệu Vang Việt hiện đang được trưng bày ở Bảo tàng Vang Thế giới tại Đức từ đầu năm 2017; cũng như được lựa chọn là thương hiệu vang chính thức chiêu đãi các Nguyên thủ thế giới tại hội nghị thượng đỉnh APEC 2017.

 

https://danongonline.com.vn/ruou-vang-chung-nhan-tinh-yeu-va-cuoc-doi.html