07 08/2019

Thế Nào Là Hầm Vang Đúng Chuẩn Châu Âu?

1. Nhiệt độ – yếu tố quan trọng bậc nhất của một hầm vang châu Âu

Rượu cũng là 1 nguyên tố trong hóa học, chính vì vậy, nhiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất của rượu vang. Nhiệt độ được gọi là nguy hiểm cho một chai rượu vang chính là vượt quá 20°C. Ở mức nhiệt độ này rượu sẽ nhanh “lão hóa”, hương vị và màu sắc bị biến đổi. Trong trường hợp nhiệt độ của hầm rượu vang xuống thấp sẽ làm chậm quá trình lão hóa. Chính vì vậy, nhiệt độ một hầm rượu vang đúng chuẩn châu Âu cần nằm trong mức 15 – 18°C.

2. Ánh sáng mặt trời – Yếu tố cấm kỵ của hầm vang châu Âu

Ánh sáng mặt trời làm biến đổi mọi thứ, và rượu vang cũng không ngoại lệ. Ánh sáng này làm rượu nhanh mất đi vị ngọt và thay đổi các sắc tố làm rượu nhanh hỏng. Đối với một hầm vang đúng chuẩn châu Âu phải được xây dựng sâu dưới lòng đất để có thể loại bỏ ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất.

3. Hầm Vang đúng chuẩn châu Âu phải có độ ẩm từ 50 – 80%

Độ ẩm là một trong những yếu tố khá quen thuộc, ảnh hưởng đến hương vị của các chai vang ngon. Độ ẩm lý tưởng để bảo quản các chai vang và giúp chúng giữ nguyên hương vị đặc trưng nhất là từ 50 – 80%, đặc biệt là mức 75%. Hầm vang đảm bảo độ ẩm phù hợp nhất cho các chai vang được lưu trữ tại đây và được kiểm soát bởi một nhiệt ẩm kế đặc biệt.

4. Gỗ Sồi – Nét đặc trưng của hầm vang châu Âu

Nhắc đến một hầm rượu đúng chuẩn không thể không nhắc đến sự có mặt của gỗ Sồi. Với đặc tính rắn chắc và cho phép oxy trong không khí thấm xuyên qua gỗ một lượng vừa đủ để làm chín vang, giúp cho vị chát có trong vang trở nên dịu hơn, mềm mại hơn. Ngoài ra, trong gỗ sồi có những hợp chất có mùi đặc trưng, tạo nên vang có mùi mới như khói, vani, socola, da thuộc…. Không chỉ tuyệt diệu trong việc tạo ra những hương vị hảo hạng, gỗ sồi còn giúp rượu vang có những màu sắc khác biệt, đậm sắc, quyến rũ và mùi hương đa dạng hơn các loại gỗ khác mang lại.

Nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm chính là các yếu tố cấu thành một hầm rượu vang đúng chuẩn châu Âu. Để có được những trải nghiệm thực tế với một hầm rượu thứ thiệt hãy đến hầm Vang Đà Lạt của Ladofoods. Tại đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc đẹp mê hồn mà còn được thưởng thức những ly rượu vang hảo hạng được cất giữ sâu trong lòng đất theo đúng chuẩn của một hầm rượu vang đúng chuẩn châu Âu.

Đặt tour khám phá hầm Vang Đà Lạt ngay qua hotline:  091 8978470!